• Trang chủ
  • Hoạt động dân tộc
  • Đoàn đại biểu Sở Cảnh sát tỉnh Gyeongsangbuk-do, Cộng hòa Hàn Quốc thăm quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Đoàn đại biểu Sở Cảnh sát tỉnh Gyeongsangbuk-do, Cộng hòa Hàn Quốc thăm quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày 30/10/2018, trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Thái Nguyên, đoàn đại biểu Sở Cảnh sát tỉnh Gyeongsangbuk, Cộng hòa Hàn Quốc do Thiếu tướng Kim Sang Woon – Giám đốc – trưởng đoàn cùng lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã đến tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Mở đầu là điệu múa cồng chiêng Tây Nguyên đón tiếp, sau đó đoàn được hướng dẫn tham quan các phòng trưng trong nhà và không gian trưng bày ngoài trời của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Với hương pháp hướng dẫn mới kết hợp với các hoạt động trình diễn động bổ trợ cho các tổ hợp trưng bày được sắp xếp phù hợp theo từng chủ đề và không gian đặc trưng bản sắc vùng miền đã thực sự cuốn hút đoàn du khách Hàn Quốc thực sự cởi mở, trao đổi, so sánh những nét tương đồng và khác biệt về văn hóa dân tộc giữa hai nước Việt – Hàn nói chung và Thái Nguyên – Gyeongsangbuk nói riêng.
Được biết tỉnh Gyeongsangbuk và tỉnh Thái Nguyên là hai tỉnh có mối quan hệ hợp tác kết nghĩa tốt đẹp trên 20 năm. Thông qua các hoạt động trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao của hai địa phương, các đoàn biểu diễn nghệ thuật, các đoàn khám chữa bệnh, các lớp tập huấn, nhân dân hai địa phương được hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của nhau.
Trong 2 năm 2015, năm 2017, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam vinh dự được mời tham gia giao lưu, trưng bày, biểu diễn văn nghệ, âm nhạc dân tộc tại tỉnh Gyeongsangbuk và một số tỉnh, thành phố khác của Hàn Quốc.

Một số hình ảnh đoàn Đại biểu Sở cảnh sát Hàn Quốc tham quan tại Bảo tàng
Thiếu tướng Kim Sang Wooon – Giám đốc Sở Cảnh sát tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc cùng lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam ngày 30/10/2018

Đoàn đại biểu Sở Cảnh sát tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm với một số cán bộ Bảo tàng VHCDT Việt Nam đã từng tham gia giao biểu diễn lưu văn hóa dân tộc tại tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc

Cán bộ Bảo tàng đón khách quý với vũ điệu Cồng chiêng Tây Nguyên

Giới thiệu tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam với đoàn khách cảnh sát Hàn Quốc

Đoàn tham quan tổ hợp trưng bày chợ vùng cao phía Bắc tại phòng số 3

Đoàn tham quan tượng nhà mồ Tây Nguyên, nhà Rông Ba Na tại không gian trưng bày ngoài trời – Văn hóa vùng Trường Sơn – Tây Nguyên tại Bảo tàng

Bài viết liên quang

Thái Nguyên và những điều chưa nhiều người biết

Bảo tồn dệt, thêu truyền thống. Nguồn lực ứng dụng trong phát triển đương đại (Tham luận Hội thảo quốc tế tại Brunei 2017)

Ngày khánh thành Khu trưng bày ngoài trời Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam