Trưng bày triển lãm chuyên đề “Sắc màu văn hóa các quốc gia Asean +3” tại Quảng Ninh

Nhân sự kiện Diễn đàn du lịch Asean 2019 và Bế mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 và mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam phối hợp với bảo tàng tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển lãm trưng bày chuyên đề “Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác”.

Với trên 200 tài liệu hiện vật, trưng bày chuyên đề: Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác” tập trung giới thiệu về văn hóa của 10 nước ASEAN: Bru-nây, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Lào, Phi-líp-pin, Xinh-ga-po, Thái Lan, Việt Nam và các nước đối tác: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga. Không gian trưng bày đã thể hiện rõ cảnh quan thiên nhiên, đất nước, con người và văn hóa các nước. Trong đó nhấn mạnh nghề thủ công, trang phục, ẩm thực, tập tục trong chu kỳ đời người, lễ hội và tín ngưỡng dân gian của từng quốc gia.

Bên cạnh không gian trưng bày, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam còn thiết kế không gian trải nghiệm, tương tác: nghệ thuật vẽ Henna từ Ma-lai-xi-a, vẽ hoa văn sáp ong Batik của In-đô-nê-xi-a. Các hoạt động này sẽ góp phần giao lưu văn hóa, củng cố tinh thần hữu nghị, hợp tác và hòa bình, phát triển thịnh vượng trong khu vực.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12/1/2019 đến hết ngày 12/3/2019.
Đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, đại diện Bảo tàng VHCDT Việt Nam, Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh tham gia cắt băng khai mạc triển lãm : Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác” Không gian trưng bày triển lãm : Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác” của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh. Đại biểu các sở ban ngành, khách tham quan cùng các đơn vị báo đài tham quan và đưa tin tại Lễ khai mạc triển lãm : Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác” Đại biểu và khách tham quan, trải nghiệm, tương tác nghệ thuật vẽ Henna từ Ma-lai-xi-a, vẽ hoa văn sáp ong Batik của In-đô-nê-xi-a tại không gian trưng bày

Bảo tàng VHCDT Việt Nam

Bài viết liên quang

Bảo tồn dệt, thêu truyền thống. Nguồn lực ứng dụng trong phát triển đương đại (Tham luận Hội thảo quốc tế tại Brunei 2017)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép khai quật khảo cổ tại hang Pắc Tà, tỉnh Hà Giang

Tái hiện nét văn hóa ba miền nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam tại Lâm Đồng