Sẽ tổ chức Lễ hội rước đèn Thăng Long quy mô lớn tại Thủ đô Hà Nội

17/08/2010 4:31 CH Ảnh minh hoạ. Ảnh: Internet

(Cinet) – Năm nay, ở khắp các tỉnh thành trong cả nước và Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động lễ hội nhằm hướng tới Đại lễ 1000 Thăng Long – Hà Nội. Chính vì vậy mà các hoạt động lễ hội từ đầu năm đến giờ của người dân Thủ đô đều diễn ra tưng bừng, hoành tráng và sôi động. Lễ hội rước đèn Thăng Long được tổ chức vào ngày 22/9/2010 (tức 15/8 Âm lịch) sắp tới sẽ là lễ rước đèn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Lễ hội rước đèn Thăng Long được tổ chức vào đêm rằm trung thu tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp tài trợ tổ chức, sẽ bao gồm cả phần lễ và phần hội.

Lễ rước đèn năm nay dự kiến sẽ đạt kỷ lục với màn rước của đoàn lân Sư Rồng, rồng lớn dài 1.000m theo sau là 1.000 lồng đèn rồng con. Đoàn rước sẽ diễu hành qua các tuyến đường chính xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, nơi được trang trí 1.200 chiếc đèn lồng đủ màu sắc rực rỡ. Tiếp đó 1.000 bông hoa sen sẽ được thả xuống hồ Hoàn Kiếm.

Đặc biệt, chương trình văn nghệ sẽ có sự tham gia của 1.000 học sinh trường mầm non các quận nội thành của Thủ đô Hà Nội.

Lễ hội rước đèn Thăng Long  diễn ra vào đêm Trung thu là nét đẹp văn hóa truyền thống, đã ăn sâu vào trong tiềm thức người Việt, qua đó thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với trẻ em, thế hệ của tương lai./.

Cinet