Rực rỡ Lễ hội hoa Đà Lạt 2010

03/01/2010 9:44 SA Ảnh minh hoạ. Ảnh: Internet

(Cinet) – Đà Lạt đã trở thành, thành phố Festival Hoa đầu tiên của Việt Nam . Từ 800 ha vào năm 2004, đến nay thành phố Đà Lạt đã phát triển đến 2.400 giống hoa. Festival Hoa Đà Lạt 2010 không chỉ đơn thuần là một hoạt động du lịch, mà còn là một sự kiện kinh tế – văn hóa – xã hội mang tầm quốc gia và màu sắc quốc tế.

 

Festival Hoa Đà Lạt năm nay đã tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng du khách về một “Thành phố hoa” rực rỡ sắc màu. Với 13 chương trình xoay quanh 22 chủ đề: Chương trình về hoa Đà Lạt và Chương trình Văn hóa thể thao với điểm nhấn là không gian hoa khu vực Hồ Xuân Hương- trái tim của thành phố Đà Lạt.

 

Chương trình đêm khai mạc chủ đề “Hoa Đà Lạt, sắc màu xứ lạnh”, cùng với hoạt cảnh nghệ thuật chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tái hiện những hình ảnh sinh động như : Hình ảnh bà con gánh hoa ra chợ, xe đạp chở hoa, xe lam, xe ngựa, nghệ nhân chạm bút lửa trên gỗ thông, cho đến phố núi đồi dốc, sương khói, giá lạnh, người trồng hoa và chiều dài thăng trầm của nghề trồng hoa ở Đà Lạt đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

 

Đêm khai mạc diễn ra với những màn trình diễn đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh những người trồng hoa, những làng hoa nổi tiếng của thành phố Đà Lạt như: Hà Đông, Vạn Thành, Xuân Thọ, Đa Thiện, Thái Phiên, An Sơn…mở đầu cho một Festival hoa Đà Lạt sôi động và hấp dẫn.

 

Song song với hoạt động trưng bày và bán các sản phẩm được làm từ hoa, còn có phiên chợ hoa Đà Lạt được tổ chức dọc theo đường Nguyễn Thái Học, với gần 70 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị và sự góp mặt của nhiều làng hoa nổi tiếng Đà Lạt đã đem đến cho lễ hội một không gian lung linh  sắc màu.

 

Ngoài giới thiệu và bán sản phẩm hoa giá ưu đãi, tại lễ hội Festival hoa Đà Lạt năm nay còn có một số chương trình dành cho du khách làm quen với hoa Đà Lạt.

 

Cũng trong thời gian này, tại vườn hoa thành phố sẽ diễn ra chương trình trưng bày, triển lãm hoa và cây cảnh nhằm giới thiệu các vùng hoa nổi tiếng của một số nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan…

 

Việc tổ chức lễ hội được coi là bước đột phá mới để khẳng định vị trí, tiềm năng của ngành hoa Đà Lạt, Lâm Đồng. Festival còn là dịp để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm góp phần xây dựng Đà Lạt thực sự trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn; trung tâm sản xuất, giao dịch và xuất khẩu hoa trong những năm tới./.

 

Cinet