Nhiều hoạt động hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam 2013

22/05/2013 10:10 SA Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần III sẽ là điểm nhấn của Festival Di sản Quảng Nam 2013. Ảnh Internet

(Cinet)- Theo kế hoạch, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 21–26/6 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú và hấp dẫn. Đây kh&rc;ng chỉ là dịp để quảng bá văn hóa, phát triển du lịch mà còn là nơi hội tụ kết nối các di sản thế giới. 

Điểm nhấn của Festival năm nay là “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam – ASEAN”, với sự tham gia của 200 diễn viên, nghệ nhân đến từ các nước Đông Nam Á, được tổ chức tại công viên Vườn tượng An Hội bên bờ sông Hoài. Bên cạnh đó là Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần III sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/6 tại Nhà hát Hội An. Đêm chung kết và Lễ đăng quang của cuộc thi gắn với Bế mạc Festival năm nay.

Cũng trong dịp này sẽ có 20 đơn vị đại diện cho 20 tỉnh, thành phố trong nước có di sản văn hóa và di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận và đệ trình hồ sơ công nhận.

Ngoài ra còn nhiều hoạt động khác như: Liên hoan nghệ thuật các dân tộc Việt Nam; Chương trình “Tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX”; Ngày hội văn hoá Chăm tại khu di tích Mỹ Sơn; triển lãm “Không gian di sản văn hoá ASEAN”; Hội thi Hợp xướng quốc tế lần III tại Việt Nam; giải bóng đá bãi biển toàn quốc; giải Golf “Festival di sản Quảng Nam”; hội thảo khoa học, các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch… sẽ được tổ chức xen kẽ trong những ngày diễn ra Festival Di sản Quảng Nam 2013

Bên cạnh các hoạt động nằm trong chương trình của tỉnh, TP.Tam Kỳ còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vốn được coi là “đặc sản” của thành phố như: bóng chuyền, bóng đá bãi biển; giải đua xe đạp tay cầm ngang TP.Tam Kỳ mở rộng lần thứ II; chương trình giao lưu nghệ thuật… với sự tham gia của nhiều địa phương trong tỉnh và cả nước, nhằm tạo không khí sôi nổi hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam năm 2013./.

Cinet tổng hợp