Bình Thuận: Họp báo cáo tình hình triển khai Lễ hội Khinh khí cầu

08/08/2012 10:32 SA

Ngày 06/8/2012, UBND tỉnh tổ chức họp nghe các thành viên Ban Tổ chức báo cáo tình hình triển khai Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Việt Nam lần thứ 1 – Bình Thuận năm 2012 tại thành phố Phan Thiết. Cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thành Tâm – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết: Công ty TNHH Dịch vụ Chiến Thắng đã nhận mặt bằng tổng thể khu vực tổ chức lễ hội tại tuyến đường 706B với diện tích 8,4ha, đây là diện tích hoàn toàn đảm bảo không gian cho việc tổ chức các hoạt động lễ hội và Công ty đang tiến hành thi công san ủi mặt bằng, phát quang toàn bộ khu vực tổ chức, lập sơ đồ phân khu,….

Đến nay các doanh nghiệp đã đăng ký gần 100 gian hàng trong tổng số 150 gian hàng dự kiến tham gia hội chợ. Công tác phát hành đặc san quảng bá lễ hội Khinh khí cầu và hình ảnh địa phương đang tiến triển thuận lợi, dự kiến phát hành vào ngày 20/8/2012.

Ẩm thực đường phố, sẽ tổ chức tại Khu Du lịch Hàm Tiến trên tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu dự kiến vào các tối 30, 31/8 và 01/9/2012. Liên quan đến các công tác khác như: về thi ảnh nghệ thuật trong khuôn khổ lễ hội, hệ thống nước, công tác trực quan và tuyên truyền quảng bá, nội dung, chương trình, kịch bản cho lễ hội, nơi ăn, chổ nghỉ cho các đoàn, giấy mời, cấp thẻ,… cũng được Công ty phối hợp với các cơ quan, tổ chức, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, đơn vị có liên quan để bàn bạc, vận động, hỗ trợ, thống nhất thực hiện và sẽ tiếp tục thường xuyên báo cáo Ban Tổ chức về tiến độ thực hiện.

Về phía đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Chiến Thắng, ông Hoàng Ngọc Nam – Phó Tổng Giám đốc Công ty cho rằng: Đảm bảo sẽ có 20 quả bay lên bầu trời, 4-5 quả bay treo và có 2 quả để nằm dành cho khách đi vào phía trong để tham quan. Bên cạnh đó, dù lượn có khoảng 10 cái, từ 15-30 máy bay mô hình, diều có khoảng vài chục con, trong đó có những loại diều có kích thước lớn chưa từng xuất hiện trong bất cứ chương trình nào trước đây và siêu mô tô có khoảng từ 30-35 xe tham gia vào lễ hội đường phố.

Ông Nam cũng cho biết chương trình bắn pháo hoa sẽ diễn ra vào tối 02-9-2012 cùng với đêm hoa đăng sẽ để lại ấn tượng cho du khách tham gia lễ hội tại địa phương.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban Tổ chức, ông Nguyễn Thành Tâm yêu cầu: Công ty cần đảm bảo số lượng khinh khí cầu bay là 20 quả, ngoài khinh khí cầu còn hoạt động hỗ trợ như: máy bay mô hình, dù lượn, diều,… Công ty phải cân đối kinh phí, tính toán hợp lý vì đây là lần đầu tiên tổ chức Lễ hội với quy mô quốc tế nên phải đảm bảo chất lượng của chương trình. Công tác hậu cần, chổ ăn, chổ nghỉ, …cần phải chu đáo. Khi có vướng mắc liên quan đến thủ tục xuất nhập khinh khí cầu, phi công,.. công ty cần báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo để kịp thời giải quyết.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch chỉ đạo Sở Công Thương vận động các doanh nghiệp tham gia vào các gian hàng hội chợ xem đây là đợt tham gia quảng bá cho địa phương về các sản phẩm lợi thế của tỉnh. Thời gian không còn nhiều, vì vậy đồng chí Nguyễn Thành Tâm yêu cầu các thành viên Ban Tổ chức cần bám sát Kế hoạch số 2400/KH-UBND ngày 27/6/2012 và Thông báo số 148/TB-UBND ngày 12/7/2012 của UBND tỉnh để hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo cho Lễ hội thành công tốt đẹp.

Theo BìnhThuantourism