Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2012

Sinh hoạt gia đình. (Ảnh: Anh Nguyên/Vietnam+)

(Cinet) – Với khoảng 35.000 chiếc đèn lồng các loại được thắp sáng từ 17 giờ đến 23 giờ hàng ngày, Lễ hội đèn lồng Seoul 2012 diễn ra tại suối Cheonggyecheon trung tâm thủ đô Seoul từ ngày 02 đến 11/11, đã đưa người xem hòa mình vào không gian sắc màu rực rỡ.

Những ngày diễn ra lễ hội, suối Cheonggyecheon (Hàn Quốc) đã biến thành một kiệt tác nghệ thuật về ánh sáng và nước. Khách thăm quan đã được chiêm ngưỡng rất nhiều đèn lồng với các thể loại khác nhau trên dòng suối Cheonggyecheon với độ dài 1,3km từ quảng trường Cheonggye đến cầu Seungyo.

Nổi bật là đèn lồng của các nghệ nhân đến từ Trung Quốc Đại lục, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, New Zealand và không thể không kể đến đèn lồng của nước chủ nhà Hàn Quốc.

Tham gia lễ hội lần này, khách thăm quan đã được chiêm ngưỡng rất nhiều đèn lồng với các thể loại khác nhau trên dòng suối Cheonggyecheon với độ dài 1,3km từ quảng trường Cheonggye đến cầu Seungyo.

Không những thế, họ còn được tận mắt thưởng thức cách làm đèn lồng của các nghệ nhân đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, New Zealand và cả người dân ở Xứ sở Kim Chi.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn được nghe giới thiệu về các loại đèn lồng và cả cách thức làm đèn lồng bằng 4 thứ tiếng là Hàn Quốc, Anh, Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức sẽ bố trí các điểm trình diễn nhạc truyền thống Hàn Quốc, các chương trình nghệ thuật khác và đưa ra các hoạt động đa dạng để tất cả người dân Seoul đều có thể tham gia.

Nằm bên dòng sông Hàn, Seoul là một trong mười thành phố lớn nhất thế giới, những nét đặc trưng cho quá khứ và hiện tại của thành phố cùng tồn tại đan xen trong nhau. Những cung điện hàng trăm năm tuổi, những cổng thành, đền miếu, vườn hoa và những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá trong các bảo tàng đã minh họa cho quá khứ hào hùng của thành phố trung tâm này, đồng thời, những tòa nhà cao chọc Trời sáng lấp lánh và dòng xe cộ hối hả lại thể hiện một hiện tại đầy sức sống mãnh liệt.

Chùm ảnh lễ hội đèn lồng Seoul 2012:

 

Chùm ảnh lễ hội đèn lồng Seoul 2012:

Pororo – nhân vật hoạt hình được ưa thích ở Hàn Quốc.

Đàn cá – biểu tượng may mắn của người dân Xứ sở Kim Chi

Tái hiện cổng thành cổ

Tái hiện cảnh hội ngộ của Vua Danjong với Hoàng hậu Jeongsun, đời thứ 6 của Triều đại Joseon.

Sinh hoạt gia đình.

Nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Cinet tổng hợp