(Cinet) – Với chủ đề “Nếm cả thế giới” lễ hội ẩm thực thế giới 2010 diễn ra từ ngày 21 đến 25/7 trên bãi biển Vũng Tàu dài hơn 3km, dự kiến thu hút trên 50 nước và nhiều tỉnh thành trong cả nước đăng ký tham gia.
Không khí tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong những ngày diễn ra lễ hội ẩm thực thế giới 2010 sẽ rất sôi động, náo nhiệt và cuốn hút, Ban tổ chức dự kiến trong 5 ngày diễn ra lễ hội, sẽ có gần 500.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi và thưởng thức các món ăn ngon. Bình quân mỗi ngày có 20 tấn thực phẩm các loại được xuất kho chế biến để phục vụ thực khách.
Trước đó, Ban tổ chức đã gửi thư mời tham dự đến 80 nước trên thế giới và 63 tỉnh, thành phố trong nước.
Đến với lễ hội, du khách không chỉ được thưởng thức các món ăn, chương trình nghệ thuật của các nghệ sĩ trong và ngoài nước mà còn có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi các nền văn hóa khác nhau.
Đặc biệt đến với lễ hội lần này du khách sẽ được chứng kiến màn trình diễn 500 món ngon Việt Nam và khắp các châu lục như: “cơm rong biển thập cẩm nồi đá” của CHDCND Triều Tiên, “xôi xoài” của Thái Lan, bánh sandwich Taco lừng danh của Mexico, hương vị xúc xích nổi tiếng của Đức, món salad độc đáo với cà chua và dầu ôliu, thêm chút muối và tiêu trắng của Brazil…
Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động sẽ diễn ra: biểu diễn nghệ thuật của các đoàn trong nước và nước ngoài, lễ hội hóa trang, diễu hành đường phố với sự tham gia của các đoàn diễu hành 5 châu lục, 3 vùng Bắc – Trung – Nam của Việt Nam. Thưởng thức những tiết mục văn hóa độc đáo như: Thi nhảy Lâm thol (tục múa dao duyên của người Khmer Nam Bộ), nhảy sạp, đua xe cổ, tham dự các trò chơi dân gian …
Ban tổ chức hy vọng lễ hội lần này sẽ được ghi vào kỷ lục Guiness thế giới là lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức trên một không gian dài nhất.
Ban tổ chức cũng kỳ vọng với 5 chủ đề chính là: ẩm thực, văn hóa, lễ hội, mua sắm và nghỉ dưỡng sẽ đưa lễ hội trở thành một sự kiện truyền thống được tổ chức hàng năm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu./.
Cinet