Họp công tác chuẩn bị “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 năm 2013”, Đắk Lắk

21/07/2012 2:50 CH Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 năm 2011

(Cinet)- Ngày 20/7, Ban chỉ đạo; Ban tổ chức “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 năm 2013” đã tổ chức cuộc họp nhằm triển khai công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội.

Tại cuộc họp, ông Lý Thanh Tùng – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại – Đầu tư và Du lịch đã báo cáo một số nội dung về công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội như: dự thảo về chủ đề Lễ hội; kế hoạch triển khai, công tác tổ chức, kế hoạch phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban, dự kiến kế hoạch và chương trình làm việc với các Bộ, ngành Trung ương, các đơn vị liên quan, công tác vận động tài trợ kinh phí, kế hoạch thực hiện mời gọi các doanh nghiệp tham gia thực hiện các nội dung của lễ hội và một số vấn đề khác…

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến cho rằng Đề án Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 – 2013 cần phải tiếp tục điều chỉnh một số nội dung trước khi phê duyệt. 

Kết luận cuộc họp ông Lữ Ngọc Cư – Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo lễ hội yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức tiếp tục triển khai các công tác như: tổ chức làm việc tiếp với các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh Tây Nguyên và các đơn vị liên quan để cụ thể hóa và thống nhất các nội dung liên quan; khẩn trương triển khai việc mời tài trợ cho Lễ hội; tiếp tục điều chỉnh, bổ sung để sớm hoàn thiện Đề án Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 -2013 để trình UBND tỉnh phê duyệt; tham mưu ban hành quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc; triển khai kế hoạch và nội dung cho công tác truyền thông; sớm tham mưu cho UBND tỉnh chọn tổng đạo diễn của Lễ hội và chọn đơn vị phối hợp tổ chức Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê; khẩn trương hoàn tất kế hoạch, kịch bản của các nội dung khác như: Hội thi pha chế cà phê; khu phố cà phê và uống cà phê miễn phí; tổ chức hội nghị hội thảo về cà phê; hoạt động văn hóa nghệ thuật, hành trình du lịch cà phê, hội thi nhà nông đua tài.

Trước đó Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cũng đã có các buổi làm việc sơ bộ với các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh Tây nguyên về việc:  Đăng ký chương trình Hội chợ – triển lãm chuyên ngành cà phê trong chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2013. Trung tâm xúc tiến Thương mại – Đầu tư – Du lịch đã làm việc với các Bộ, Cục liên quan thống nhất một số nội dung liên quan đến việc tổ chức Lễ hội.

Cà phê là sản phẩm chủ lực của tỉnh Đắk Lắk, với diện tích trên 180.000 ha, sản lượng hằng năm đạt trên 400.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu hằng năm đạt trên 600 triệu USD, đóng góp trên 60% tổng thu ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm ổn định cho 400.000 lao động trực tiếp và gián tiếp.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức định kỳ 2 năm/1 lần là một hoạt động văn hoá tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk và là dịp tốt cho hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu nhằm thúc đẩy xuất khẩu cà phê Việt Nam, đưa cà phê Việt Nam trở thành một thương hiệu cà phê nổi tiếng của thế giới, tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của ngành cà phê Việt Nam nói chung và các tỉnh Tây Nguyên nói riêng.

Cinet