Liên hoan Ẩm thực miền Trung thu hút nhiều tỉnh thành tham gia

19/06/2012 9:07 SA

(Cinet)- Từ ngày 28/6 đến ngày 01/7/2012, tại Trung tâm Thể thao Huế (TP Huế) sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực miền Trung. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ – Huế 2012.

Ban tổ chức cho biết có khoảng 50 gian hàng ẩm thực là đặc sản, món ngon của các địa phương thuộc các tỉnh Duyên hải Bắc Trung Bộ: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa; các thành phố khác thuộc khu vực miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng; các thành phố lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác như: Ninh Bình, Sơn La, Thái Nguyên, Hải Phòng, Cà Mau, Đồng Nai… tham gia Liên hoan.

Sự kiện này là dịp để tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực của các địa phương tham gia đến với du khách gần xa và người dân Cố đô Huế, cũng là cơ hội để nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực của các địa phương phục vụ khách du lịch.

Liên hoan ẩm thực lần này được tổ chức cùng với một chuỗi những hoạt động sẽ diễn ra liên tục trong các tháng 6-7-8/2012 như: Sao mai – Điểm hẹn; Giải cờ vua mở rộng các nước Đông Nam Á, Liên hoan nhạc cụ truyền thống lần thứ nhất, Giải bóng đá U17, Liên hoan kịch nói toàn quốc, Giải quần vợt U18 toàn quốc… hứa hẹn sẽ thu hút khách du lịch đến với cố đô Huế.

Liên hoan Ẩm thực miền Trung do Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh Duyên hải Bắc Trung Bộ tổ chức./.

Cinet