Long trọng khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2012

18/05/2012 10:18 SA Nét mới của lễ hội năm nay là lễ rước ảnh Bác qua từng thời kỳ

(Cinet) – Năm nay lễ hội sẽ được tổ chức trong 03 ngày từ 17 đến 19/5/2012 với những hoạt động như: hành hương về quên Bác, rước ảnh Bác, dâng hoa, dâng hương báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên.

Sau khi đồng chí Phan Đình Trạc đánh tiếng trống khai hội, chương trình nghệ thuật mang tên “Từ Làng Sen ta hát” đã diễn ra hoành tráng, quy mô với sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Dân ca Nghệ An. Chương trình nghệ thuật đã để lại nhiều ấn tượng cho các đại biểu và các tầng lớp nhân dân.

Chiều cùng ngày, ban tổ chức lễ hội đã tiến hành nghi lễ dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh) và dâng hương báo công Bác tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích Kim Liên. Đồng thời tổ chức lễ rước ảnh Bác qua các thời kỳ.

Bên cạnh là những hoạt động phong phú đậm nét dân gian truyền thống như: Liên hoan tiếng hát Làng Sen cấp tỉnh; chiếu phim về đề tài Bác Hồ; triển lãm ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ, tình cảm của Bác với quê hương; hội trại thanh niên.

Năm 1982, với sự thành kính và lòng biết ơn, sự ngưỡng vọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, một phong trào ca hát về Bác Hồ, về Tổ quốc, về Đảng đã ra đời với tên gọi “Liên hoan tiếng hát Làng Sen”. Năm 2003 Liên hoan Tiếng hát Làng Sen được nâng lên thành “Lễ hội Làng Sen” với quy mô toàn quốc.

Lễ hội Làng Sen năm nay có nhiều điểm mới so với năm ngoái như: Lễ hội được khai mạc tại sân vận động Làng Sen quê Bác và đặc biệt lễ rước ảnh Bác Hồ qua từng thời kỳ từ nhà tưởng niệm thuộc Khu di tích Kim Liên ra sân vận động Làng Sen.

Lễ hội Làng Sen là hoạt động văn hóa quy mô toàn quốc với nhiều nội dung và hình thức phong phú gắn với thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và truyền thống anh dũng, kiên cường của dân tộc./.

Cinet