Hà Giang: Náo Nức chuẩn bị Lễ hội đường phố

08/09/2011 11:01 SA

(Cinet) – Từ ngày 10 đến 12/9 (tức ngày 13,14,15 tháng 8  âm lịch), tại trung tâm thành phố Hà Giang sẽ diễn ra Lễ hội đường phố 2011. Trong những ngày này nhân dân trên khắp địa bàn thành phố đang sôi nổi náo nức chuẩn bị cho lễ hội được tổ chức lần đầu tiên này.

Trên khắp dọc đường thành phố Hà Giang đã được giăng đầy hoa, đèn với đủ màu sắc rực rỡ, các cửa hàng bày bán đủ loại trang phục, phụ kiện cho những người tham gia vào lễ hội hóa trang trong đêm trung thu.

Lễ hội đường phố sẽ bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ của các khu phố, xã, phường. Mỗi xã, phường sẽ thực hiện làm 1 xe mô hình và các khối diễu hành.

Trong đoàn diễu hành gồm: đội múa lân, sư tử; 2 đến 4 đôi đi cà kheo; xe hình tượng và đội rước đèn trung thu… Các hoạt động này của các xã, phường sẽ được BTC chấm giải và trao cho các đội với 1 giải nhất, 1 giải nhì; 2 giải ba và các giải khuyến khích.

Ngoài các hoạt động biểu diễn văn nghệ, điểm nhấn của Lễ hội là đêm diễu hành, rước linh vật tối ngày 12/9 (đúng đêm rằm Trung thu) sẽ được diễn ra tại quảng trường 26/3 và truyền hình trực tiếp trên đài HTV của tỉnh.

Lễ hội đường phố, được thành phố Hà Giang tổ chức đúng vào đêm rằm trung thu – nhằm tạo không gian văn hóa đặc sắc và bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Hà Giang; đồng thời đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu một cách sinh động về tiềm năng du lịch sinh thái, phong tục tập quán và văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây đến du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội đường phố được tổ chức nhằm kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 120 năm thành lập tỉnh Hà Giang.

Cinet