Trình diễn làm bánh chim gâu truyền thống

Dân tộc: Sán Chay
Địa điểm: huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, vùng thung lũng Đông Bắc Việt Nam
Nội dung chính: Bánh chim gâu là món bánh nếp không thể thiếu trong ngày lễ, tết của dân tộc Sán Chay. Vỏ bánh chim gâu được làm bằng lá dứa rừng, một vị thuốc chữa được bệnh dạ dày, vừa tạo vị thơm ngon cho bánh, vừa chữa được bệnh. Lá dứa sau khi rửa sạch, lau khô, tước bỏ phần gai, chẻ lược bớt phần thân cứng, cho lá mềm. Sau đó các bà, các mẹ khéo léo đan thành hình những con chim gâu nhỏ xinh, rỗng ruột rồi với bỏ gạo vào trong, luộc chín.
Bà Lương Thị Vinh cùng phụ nữ dân tộc Sán Chay, tỉnh Thái Nguyên trình diễn cách đan vỏ bánh và làm bánh chim gâu truyền thống.